Tài xế giật mình vì "vật thể lạ" bay vào kính lái

Khi đang chạy với tốc độ cao mà bất ngờ bị vật thể lạ văng vào kính lái là cực kỳ nguy hiểm, có thể khiến tài xế giật mình, loạng choạng tay lái, thậm chí gây tai nạn.

 

Sự việc được camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại khi lưu thông qua cầu Đông Trù hôm 16/4. Thời điểm trên, xe ô tô có camera hành trình đang di chuyển với tốc độ khoảng 50km/h, thì có một tấm bìa từ thùng xe tải chạy phía trước bay đến, che kín kính lái. Rất may mắn, tấm bìa đã rơi xuống sau vài giây và không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tấm bìa lao thẳng vào kính lái của xe phía sau

Trong trường hợp trên nếu là người mới lái sẽ rất dễ hoảng hốt, đánh lái theo phản xạ, dễ dẫn tới nguy cơ tai nạn. Ngay khi được chia sẻ lên mạng xã hội, clip nhận được nhiều sự quan tâm của người tham gia giao thông. Đặc biệt, nhiều người bức xúc cho rằng có thể có người nghĩ rằng đó chỉ là những tấm bìa, không thể gây hại cho ai, nhưng khi xe chạy tốc độ cao, một tấm bìa văng ra như vậy hoàn toàn có thể hất ngã người đi xe máy.

 Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển ô tô tải và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa không chằng buộc hoặc có chằng buộc nhưng không chắc chắn. Trường hợp vận chuyển hàng hóa không chằng buộc an toàn dẫn đến tai nạn giao thông bị phạt từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu xe có tên Volvo VNL Autonomous vừa được giới thiệu tại triển lãm ACT Expo ở Las Vegas, là chiếc xe đầu kéo có thể tự lái mà hãng Volvo hợp tác với công ty chuyên xe tự lái Aurora sản xuất.

Với những tài xế đang di chuyển trên đường hay buộc phải ra ngoài trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, hãy lưu ý một số kỹ năng sau đây để đảm bảo an toàn.

Hãng xe Nhật Bản cho biết phần mềm phanh khẩn cấp tự động trên gần 10.000 chiếc Mazda CX-90 có thể gây ra tai nạn khi hoạt động không đúng cách.

Hơn 2.000 ô tô điện VinFast gồm các mẫu VF e34, VF 5 Plus, VF 6 Plus, VF 8 và VF 9 được thông báo gọi sửa chữa để kiểm tra và thay thế linh kiện liên quan đến 3 lỗi khác nhau.

Thời gian gần đây, Lamborghini - thương hiệu xe sang Italia đã phải gọi sửa chữa khoảng 2100 xe Urus SUV do lỗi nắp ca-pô có thể tự bật lên khi xe chạy ở tốc độ cao.

Hãng xe Ford nước Mỹ mới đây đã cho ra mắt phiên bản nâng cấp mẫu xe cổ điển Ford Mustang Convertible với công suất mạnh tới 460 mã lực.