Ba công ty chứng khoán giúp Shark Thuỷ phát hành trái phiếu

Thống kê từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX cho thấy, nhiều doanh nghiệp trong "hệ sinh thái" của Shark Thủy đã nhận về nguồn vốn lớn từ kênh trái phiếu, với sự tham gia của cả nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân. Vậy đâu là những công ty chứng khoán đã giúp nhóm Egroup của Shark Thủy phát hành trái phiếu?

Chứng khoán Bảo Việt, Chứng khoán Stanley Brothers và Chứng khoán An Bình là những doanh nghiệp đứng ra thu xếp cho các đợt phát hành trái phiếu của nhóm Egroup.

Ba doanh nghiệp đứng ra thu xếp cho các đợt phát hành trái phiếu của nhóm Egroup

Đầu tiên phải kể đến hai lô trái phiếu mã AECCH2123001 và mã AECCH2123002 với tổng trị giá 500 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English). Đơn vị đứng sau thu xếp cho hai lô trái phiếu này là Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt.

Một doanh nghiệp khác trong nhóm Egroup tham gia phát hành trái phiếu là Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Igarten. Trái chủ là 54 nhà đầu tư cá nhân trong nước. Thương vụ được thu xếp bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán Stanley Brothers và Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phiên lao dốc theo chiều thẳng đứng ngày hôm nay của VN-Index đã khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy bất ngờ, nếu không muốn nói là sốc, bởi chỉ ngày hôm qua thôi, kỳ vọng về việc thị trường chứng khoán trong nước chạm mốc 1.300 điểm đã lan tỏa trong giới đầu tư. Vậy các chuyên gia nhận định như thế nào về thị trường ngày hôm nay?

Vàng trong nước hôm nay neo ở mức 83,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng thế giới chưa hạ nhiệt và dự báo tiếp tục tăng “bứt tốc” trong tuần giao dịch mới.

Tuần qua, Hội đồng xét xử đã tuyên bố bản án với các bị cáo trong vụ Vạn Thịnh Phát. Tại phần kiến nghị, Hội đồng xét xử cũng kiến nghị Cục 03, Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao trong quá trình điều tra giai đoạn 2 tiếp tục làm rõ vai trò, trách nhiệm của các công ty kiểm toán tại ngân hàng SCB, các kiểm toán viên có liên quan. Nếu đủ căn cứ thì đề nghị xem xét xử lý đúng quy định.

Công ty CP Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI vừa có báo cáo định kỳ về tình hình tài chính năm 2023 gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), cho thấy lợi nhuận sau thuế đạt 491 tỷ đồng, tương ứng bình quân hơn 1,3 tỷ đồng mỗi ngày.

Sau ngày tăng mạnh, giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm mạnh giá bán với mức giảm cao nhất là 1,7 triệu đồng/lượng. Cùng chiều, vàng thế giới cũng giảm “chóng mặt” trong phiên cuối tuần.

Giá vàng hôm nay (13/4) đã hạ nhiệt gần 500.000 đồng so với hôm qua. Tính chung tuần qua, giá vàng biến động thất thường và có lúc lên “đỉnh” lịch sử hơn 85 triệu đồng/lượng. Đây cũng là nội dung chính được Thủ tướng đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước can thiệp kịp thời, xử lý nhằm bảo đảm thị trường vàng ổn định, hiệu quả