Ba mẫu SUV đạt thử nghiệm an toàn tại Mỹ

Ba mẫu SUV hạng sang gồm Lincoln Aviator, Mercedes-Benz GLE-Class và Volvo XC60 đã đạt kết quả "Tốt" trong các bài thử nghiệm đánh giá mức độ bảo vệ người ngồi hàng ghế sau trong trường hợp ô tô va chạm trực diện. Bài đánh giá này được tiến hành bởi Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ.

Cũng tham gia thử nghiệm, nhưng hai mẫu xe Audi Q5 và Lexus RX chỉ đạt xếp hạng "trung bình", trong khi Cadillac XT6 chỉ được xếp hạng "kém". Dù có xếp hạng "tốt", nhưng thực tế những chiếc xe đó vẫn không thể bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hành khách. Hình nộm phải ở đúng vị trí và không bị trượt xuống với đai thắt lưng khi va chạm thì mới có thể ngăn chặn những chấn thương quá mức ở khu vực đầu, cổ, ngực hoặc đùi. Hầu hết tất cả các mẫu xe SUV đều làm tốt nhiệm vụ bảo vệ hành khách ngồi ở ghế trước, nhưng một số xe lại gặp vấn đề do hình nộm trượt xuống dưới dây an toàn và đến quá gần lưng ghế trước.

Năm 2021, Viện Bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ đã từng cập nhật bài thử nghiệm va chạm bên hông xe và gia tăng 82% lực tác động so với trước đây. Tất cả những chiếc xe nhận đánh giá "tốt" mới được cho vào danh sách những chiếc xe an toàn nhất - Top Safety Pick+. Việc nâng cao quy trình thử nghiệm xe đã khiến cho nhiều mẫu xe từng đạt giải xe an toàn bị loại ra khỏi danh sách.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cách đây hơn 1 tháng, vào ngày 1/2, Sở GTVT Hà Nội đã điều chỉnh tổ chức giao thông tuyến đường ven sông Tô Lịch, đoạn cầu Mọc đến cầu Yên Hòa từ đường dành cho người đi bộ thành đường ưu tiên cho xe đạp và người đi bộ. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, dường như người dân chưa thực sự mặn mà với tuyến đường này.

2023 là năm an toàn bay thương mại đạt mức cao nhất trong lịch sử ngành vận tải hàng không thương mại, theo “Báo cáo An toàn Thường niên năm 2023” vừa được Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) công bố.

Tại Triển lãm ô tô quốc tế Indonesia 2024, VinFast đã nhận được cú đúp giải thưởng. Việc được vinh danh tại các sự kiện chuyên ngành quốc tế đã ghi được dấu ấn của thương hiệu xe Việt trên thị trường ô tô toàn cầu.

Ngay sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lưu lượng vận chuyển quốc tế tại sân bay Nội Bài đã vượt qua đỉnh của năm 2019. Đây là một dấu hiệu tích cực cho thấy thủ đô Hà Nội và Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với du khách quốc tế. Bên cạnh đó là dấu hiệu phục hồi của ngành hàng không trong năm nay.

Ngay khi kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán, nhiều người dân tại Hà Nội có nhu cầu đi làm thủ tục cấp đổi, cấp lại GPLX. Mặc dù, thành phố đã có tới 7 địa điểm tiếp nhận thủ tục nhưng theo ghi nhận, lượng người đến 2 điểm tại trung tâm thành phố là đường Cao Bá Quát và Võ Chí Công tăng cao đột biến, người dân phải chờ hàng giờ đồng hồ để đến lượt. Còn 5 điểm ở các huyện, thị thì số công dân đến làm thủ tục chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Các lĩnh vực hàng không, đường sắt và vận tải đường bộ đã phục vụ và đáp ứng nhu cầu vận chuyển số lượng lớn hành khách đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ vận tải được nâng cao, bảo đảm an toàn và thông suốt trong dịp nghỉ Tết 2024.