Ra mắt tự truyện 'Sống đến bình minh'

Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức buổi ra mắt tự truyện "Sống đến bình minh" của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh.

Cuốn sách là ký ức cuộc đời làm báo, viết văn nhiều sóng gió, thăng trầm hơn nửa thế kỷ qua của tác giả Trần Mai Hạnh, dài gần 700 trang, được ra mắt độc giả chỉ cách ngày ông đi xa hơn ba tuần và đều trong những ngày tháng 4, mốc thời gian gắn với nhiều kỷ niệm của cuộc đời ông.

Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức buổi ra mắt tự truyện "Sống đến bình minh" của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh.

Cuốn tự truyện gồm bảy phần: Chàng trai tỉnh lẻ; Đi qua cái chết; Chiến tranh và hòa bình; Thời bao cấp giữa bao vây cấm vận; Những năm đầu đổi mới báo chí; Vòng xoáy; Sống đến bình minh, được viết bởi phong cách ngôn ngữ báo chí kết hợp nhuần nhuyễn với bút pháp văn học, trên cơ sở chắt lọc từ những tập nhật ký ghi chép thường ngày của tác giả.

 

Cuốn sách cho độc giả nhiều thế hệ hiểu thêm về cuộc đời, con người của ông và những câu chuyện của một thời đã xa.

Kể từ năm 2014 đến nay, "Sống đến bình minh" là tác phẩm thứ 5 của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ra mắt bạn đọc. Cuốn sách thêm một lần nữa mang đến cho độc giả nhiều thế hệ không chỉ chi tiết về cuộc đời, con người của ông mà còn cả những câu chuyện của một thời đã xa.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nhằm giới thiệu vẻ đẹp cũng như giá trị kinh tế của các loại cây công nghiệp thế mạnh của Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem "Cây chè".

Tình làng nghĩa xóm, thứ tưởng chừng bị phai nhạt trong cuộc sống hiện đại, lại được gắn kết khi các gia đình ở tổ dân phố số 12, khu đô thị Mỹ Đình 2, tham gia tổ liên gia văn hóa.

Sáng nay (21/5), tại chùa Bộc, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam quận Đống Đa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

Tuần lễ Festival Huế 2024 sẽ diễn ra từ ngày 07 đến 12/6/2024. Ban Tổ chức Festival Huế 2024 cũng vừa công bố giá vé các chương trình nghệ thuật và dịch vụ ẩm thực cung đình trong khuôn khổ Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 dự kiến được tổ chức trong tháng 7 tới đây tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ. Sự kiện lần đầu được tổ chức sẽ gồm nhiều hoạt động quảng bá, giới thiệu, tôn vinh nghề trồng sen, các sản phẩm từ sen.

Bùi Văn Tự là nghệ nhân trẻ thuộc thế hệ 9X, vốn là kỹ sư xây dựng nhưng lại có tình yêu đặc biệt với nghệ thuật, anh đã mày mò để sáng tạo ra những tác phẩm điêu khắc ánh sáng mang tính thị giác độc đáo. Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Bác, anh đã vừa thực hiện thành công tác phẩm khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua nghệ thuật điêu khắc ánh sáng.