Sam Altman đồng ý quay trở lại OpenAI

Trong một tuyên bố mới nhất vào ngày 22/11, OpenAI cho biết, Sam Altman sẽ trở lại công ty với tư cách là Giám đốc điều hành. Công ty khởi nghiệp này cũng đang trong quá trình cải tổ hội đồng quản trị.

Trong một bài đăng mới đây trên nền tảng mạng xã hội X, Sam Altman viết: "Tôi yêu OpenAI. Mọi thứ tôi làm trong vài ngày qua đều nhằm mục đích duy trì đội ngũ và sứ mệnh của mình. Với hội đồng quản trị mới và sự hỗ trợ của Satya, tôi mong muốn được quay trở lại OpenAI và xây dựng mối quan hệ đối tác bền chặt với Microsoft".

Bên cạnh việc thương lượng thành công để cựu CEO tài năng quay lại, cơ cấu hội đồng quản trị sắp tới của OpenAI sẽ có những sự thay đổi quan trọng. Cựu Giám đốc điều hành Salesforce Bret Taylor, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Larry Summers và người sáng lập Quora Adam D'Angelo đã được lựa chọn sẽ là thành viên hội đồng quản trị mới của công ty. Trong đó, Bret Taylor sẽ giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị. 

Thông báo của Open AI về việc Sam Altman sẽ quay trở lại

Thông báo trên dường như đã khép lại một tuần đầy hỗn loạn của OpenAI khi vào ngày 17/11 (theo giờ địa phương), OpenAI đã bất ngờ đưa ra thông báo về việc Sam Altman không còn là Giám đốc điều hành, cũng như rút lui khỏi ban lãnh đạo của công ty.

Quyết định sa thải Sam Altman đã gây sốc giới công nghệ toàn cầu, khi Altman được xem là nhân tố vô cùng quan trọng tại OpenAI và được xem là "cha đẻ" của ChatGPT, sản phẩm thành công nhất hiện nay của OpenAI, gây tiếng vang trên toàn thế giới.

Sau khi quyết định sa thải Sam Altman được đưa ra, nội bộ OpenAI đã rơi vào khủng hoảng. Hàng trăm nhân viên đã ký một bức thư yêu cầu các thành viên còn lại của hội đồng quản trị công ty từ chức, nếu không những nhân viên này sẽ tham gia vào công ty mới của Sam Altman tại Microsoft. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng điện tử Samsung Electronics (Hàn Quốc) cho biết mẫu điện thoại thông minh mới Galaxy S24 đã lập kỷ lục đặt hàng trước tại thị trường trong nước với hơn 1,2 triệu chiếc.

Với iOS 17.3, ra mắt rạng sáng 23/1, nhiều thao tác trên iPhone sẽ không thể mở bằng mật khẩu, mà yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID.

Hiện nay, ngày càng có nhiều thông tin đồn đoán về việc Apple sẽ tung kính thực tế hỗn hợp Vision Pro ra thị trường vào cuối tháng 1/2024.

Sáng 26/12, 10 sự kiện ICT tiêu biểu năm 2023 do các nhà báo đến từ 43 cơ quan báo chí trên cả nước bình chọn đã được công bố. Danh sách này do CLB Nhà báo Công nghệ thông tin - Truyền thông (ICT) Việt Nam thực hiện.

Theo một số nguồn tin, tai nghe không dây thế hệ thứ 4 sắp được Apple 'trình làng'. Dự kiến, đây sẽ là một bước đột phá của dòng sản phẩm tai nghe không dây của Apple.

Tối 20/12, chủ nhân các giải thưởng của VinFuture 2023 với tổng trị giá 4,5 triệu USD đã được gọi tên trong Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Tại buổi lễ, Giáo sư Võ Tòng Xuân đã trở thành người Việt Nam đầu tiên được vinh danh ở VinFuture.