Thủ tướng Israel thừa nhận sai lầm khi không kích Rafah

Thủ tướng Benjamin Netanyahu thừa nhận Israel đã để xảy ra "sai lầm bi thảm" sau khi không kích Rafah đêm 26/5 khiến 45 người thiệt mạng.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội hôm 27/5, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết Israel đang điều tra việc Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) không kích vào trại tị nạn của dân thường Palestine ở thành phố Rafah đêm 26/5.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết, Israel đang điều tra việc Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) không kích vào trại tị nạn của dân thường Palestine ở thành phố Rafah đêm 26/5.

Israel đã phải đối mặt với sự chỉ trích gay gắt của cộng đồng quốc tế về cuộc không kích tàn khốc mà các quan chức y tế Gaza cho biết đã giết chết ít nhất 45 người Palestine. Ngay cả một số đồng minh thân cận nhất của Israel, đặc biệt là Mỹ, cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước cuộc chiến của Israel chống lại Hamas gây ra thiệt hại ngày càng nặng nề.

Theo Bộ Y tế Gaza, cuộc không kích đêm 26/5 vừa qua dường như là một trong những cuộc tấn công nguy hiểm nhất, nâng tổng số người Palestine thiệt mạng trong cuộc xung đột lên trên 36.000 người.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Người phát ngôn của nhóm Houthi - Yahya vừa thông báo nhóm này đã phối hợp với nhóm Chiến binh kháng chiến Hồi giáo ở Iraq tấn công bốn tàu tại cảng Haifa, phía Bắc Israel.

Tuần qua, giao tranh ác liệt giữa Nga và Ukraine vẫn tiếp tục diễn ra, trong đó Nga không ngừng triển khai chiến dịch tấn công tầm xa nhằm vào các mục tiêu quan trọng của Ukraine. Cuộc đụng độ ác liệt nhất diễn ra dọc biên giới ở vùng Kharkov của Ukraine cũng như vùng lân cận thị trấn Chasov Yar ở Donbass.

Quân đội Israel tiếp tục tiến sâu vào thành phố Rafah, đồng thời tấn công các vị trí ở phía Đông thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza vào ngày 22/6.

Các thiết bị tại các cơ sở của nhà điều hành Ukrenergo ở các vùng Zaporizhzhia và Lviv đã bị hư hại sau những cuộc tấn công khiến Ukraine phải cắt điện luân phiên.

Quân đội Liên bang Nga đã bắn rơi 114 UAV chỉ trong một đêm và đánh chặn 6 thiết bị tự hành dưới nước (SUV) ở Biển Đen.

Quân đội Nga tuyên bố bắn hạ hơn 100 UAV được Ukraine sử dụng trong hàng loạt cuộc tấn công vào Crimea, vùng Krasnodar và tỉnh Volgograd.