TP.Hà Nội26.2°C / 37.1°C

XU HƯỚNG
Điều hòa
Thi tốt nghiệp THPT
Xung đột Nga - Ukraine

TP.Hà Nội

26.2°C / 37.1°C

Language function; Synonym; Antonym... là những nội dung chính trong buổi học hôm nay.

Tính chất của lũy thừa và logarit; Hàm số lũy thừa; Hàm số mũ và hàm số logarit; Phương trình mũ và phương trình logarit; Bất phương trình và bất phương trình logarit là những nội dung chính trong buổi học hôm nay.

Rèn luyện năng lực tổng hợp, khái quát, hệ thống hóa các kiến thức đã học về văn học Việt Nam từ Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến hết thế kỷ XX. Bài học gồm hai phần: Kiến thức văn học sử trong chương trình Ngữ văn 12 và vận dụng kiến thức văn học sử vào viết bài nghị luận văn học.

Modals Verbs, Gerunds and infinitives, Passive Voice, Causative Form... là những nội dung chính trong buổi học hôm nay.

Ôn tập các thời của động từ: Present Simple, Present Continuous, Past Simple, Past Continuous, Past Perfect, Future Simple, Future Perfect, Future Continuous and other ways of referring to future.

Các vấn đề về đồ thị hàm số: Tiệm cận; Nhận dạng đồ thị; Sự tương giao của các đồ thị, là những nội dung ôn tập chính trong buổi học hôm nay.

Những điều cần lưu ý khi viết đoạn văn nghị luận xã hội và những khó khăn khi viết đoạn văn nghị luận xã hội là hai nội dung chính trong buổi ôn tập môn Ngữ văn hôm nay.

Overview of the test; Review lesson 1: Phonetics ... là những nội dung ôn tập chính trong buổi học hôm nay.

Tính đơn điệu; Cực trị; Giá trị lớn nhất, Giá trị nhỏ nhất của Hàm số là những nội dung ôn tập chính trong buổi học hôm nay.

Phương thức biểu đạt, xác định thể thơ, phân tích tác dụng của biện pháp tu từ, rút ra thông điệp bài học là những nội dung chính của buổi học môn Ngữ văn hôm nay.

Với mục tiêu hệ thống lại kiến thức trọng tâm các môn Ngữ văn, Toán, tiếng Anh lớp 12 để hỗ trợ, bổ sung, củng cố kiến thức cho học sinh lớp 12 ôn thi tốt nghiệp THPT. Từ ngày 21/4, Ban Văn hóa-Xã hội, Đài PT-TH Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT các môn Ngữ văn, Toán, tiếng Anh trên Kênh 2 Đài PT-TH Hà Nội.

Để hỗ trợ học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố củng cố, hệ thống lại các kiến thức trọng tâm và nâng cao kỹ năng làm bài thi trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Đài PT-TH Hà Nội tổ chức các tiết dạy hướng dẫn ôn thi trên sóng truyền hình. Chương trình được bắt đầu từ ngày 21/4 tới.

Dự kiến trong đợt thi THPT Quốc gia năm 2023, thí sinh chỉ chọn nguyện vọng ngành nghề và không cần chọn phương thức xét tuyển đại học. Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hướng dẫn các trường rà soát, cắt giảm phương thức tuyển sinh không phù hợp, có thể gây nhiễu hệ thống cũng như gây vướng mắc cho thí sinh.