Những ngày phim Việt Nam tại liên bang Nga

Trong khuôn khổ "Những ngày Văn hoá Việt Nam tại LB Nga năm 2024", Cục Điện ảnh Việt Nam phối hợp với Cơ quan Nội dung nghe nhìn Liên bang Nga Roskino tổ chức "Những ngày Phim Việt Nam tại LB Nga năm 2024".

Văn hoá, trong đó có điện ảnh, luôn là cây cầu kết nối hai nền văn hoá, hai dân tộc, thu hẹp mọi khoảng cách địa lý, làm nền tảng vững chắc cho quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

5 bộ phim  được lựa chọn giới thiệu tại sự kiện bao gồm: "Mắt biếc", "Thạch Thảo", "Truyền thuyết về Quán Tiên", "Đào, Phở và Piano" và "Em và Trịnh". Đó là những bộ phim có sự hợp tác sản xuất của cả tư nhân và nhà nước, có hiệu ứng xã hội tốt, có hiệu quả tuyên truyền chính trị tích cực và đã từng được phát hành tại một số quốc gia trên thế giới.

Những ngày phim Việt Nam tại liên bang Nga

Một Việt Nam đa chiều được giới thiệu khi đề tài "muôn thuở" như đề tài chiến tranh được làm mới bằng cái nhìn của các tác giả trẻ.

5 bộ phim được lựa chọn kể một câu chuyện đa sắc màu về Việt Nam qua lịch sử các cuộc đấu tranh vì độc lập tự do, qua chặng đường xây dựng hoà bình, phát triển các giá trị nhân văn, nuôi dưỡng tình yêu với gia đình, quê hương đất nước và tình yêu nghệ thuật.

5 bộ phim nói trên sẽ được chiếu miễn phí tại hai rạp lớn ở Moskva từ ngày 3 đến hết ngày 5/7, phim sẽ giữ nguyên ngôn ngữ gốc, khán giả sẽ xem phim qua phụ đề tiếng Nga. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” đã được khai mạc tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/7.

Gần 15 năm hoạt động, nhóm Xẩm Hà Thành của các nghệ sĩ chuyên nghiệp đã không ngừng phục dựng những làn điệu xẩm cổ bị thất truyền từ nhiều thập niên.

Vượt qua đội Trung Quốc trong đêm chung kết, đội Phần Lan đã giành chức vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.

Trà sen Tây hồ từ lâu được nhiều người yêu thích bởi hương vị tinh tế. Hà Nội đã có những tour du lịch trải nghiệm trà sen dành cho du khách muốn tìm hiểu về nghệ thuật và văn hoá trà.

6h sáng nay (14/7) tại vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" khai mạc. Sự kiện đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với 7000 người tham gia.

Tối 12/7, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra lễ hội âm nhạc EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp, điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội mùa hè Legend Summer Festival, một trong chuỗi sự kiện Tuần du lịch Quảng Bình năm 2024.