Thi tay nghề, trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao

Sáng nay (20/5), tại Hà Nội đã diễn ra hội thi "Tay nghề hàn Hà Nội, trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao". Hội thi dành cho các tay hàn khắp cả nước.

8 đội thi, mỗi đội sẽ thực hiện hàn trên khuôn mẫu mà ban tổ chức đưa ra. Các thành viên thi hàn là các kỹ sư hàn có tay nghề, đã và đang đào tạo công nhân hàn ở các trường, viện và các doanh nghiệp. 

Sáng nay (20/5), tại Hà Nội đã diễn ra hội thi "Tay nghề hàn Hà Nội, trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao".

Anh Vũ Đức Thắng, giảng viên Khoa Công nghệ cơ khí trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc tại Hà Nội, cho biết: "Bài thi của mình bao gồm nhiều phương pháp hàn (hàn TIG, hàn điện, hàn MIG). Đó là những kỹ năng tài nghề cần thiết của một người thợ cần có để làm việc tại các nhà máy. Cuộc thi này mang lại rất nhiều lợi ích như việc các thợ hàn có thể gặp gỡ và có được mối quan hệ với nhau, qua đó có thể học hỏi, trao đổi những kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao tay nghề của người thợ hàn".

Các đội sẽ thực hiện hàn trên khuôn mẫu mà ban tổ chức đưa ra.
Các thành viên thi hàn đến từ các trường, viện và các doanh nghiệp.

Theo PGS.TS Bùi Văn Hạnh, Chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật hàn Việt Nam cho biết: "Tay nghề của các thợ hàn Việt Nam rất tốt. Việc mà hàng năm tổ chức kì thi tay nghề hàn rất cần thiết. Nhiều công việc tự động hóa nhưng cũng có công việc cần thực hiện bằng tay. Các vỏ tàu thì không thể dùng rô bốt mà phải dùng tay hàn".

Theo các chuyên gia, Việt Nam là một trong những quốc gia có đội ngũ kỹ thuật hàn lành nghề và vững tay nghề, đáp ứng tiêu chuẩn của các nước trong khu vực ASEAN. Cuộc thi là cơ hội để các bên giao lưu, học hỏi và thể hiện tay nghề hàn của Việt Nam.

Bên cạnh cuộc thi tay nghề hàn, đã diễn ra sự kiện diễn đàn công nghệ hàn phục vụ công nghiệp 4.0 và 5.0.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an rà soát, phân loại, có giải pháp hiệu quả về phòng cháy, chữa cháy với nhà ở cho thuê trọ, đặc biệt là nhà có nhiều tầng, nhiều căn hộ.

Thời điểm hiện tại, nguồn vật liệu cung cấp cho các dự án khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ đã cơ bản đáp ứng nhu cầu thi công. Tuy nhiên, khó khăn về nguồn vật liệu đất đắp đang là một trong những nguyên nhân khiến nhiều dự án chưa đạt được tiến độ thi công như kỳ vọng.

Tại các quận nội thành Hà Nội như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa, Hoàn Kiếm,… dân cư tập trung rất đông. Nhiều khu ngõ sâu hun hút chật hẹp nhưng xung quanh nhà được xây dựng chuồng cọp, khung sắt rất kiên cố. Chống trộm nhưng lại quên chống hỏa hoạn, vì câu chuyện này mà nhiều người đã phải trả giá bằng cả mạng sống.

Gần đây tại một số tỉnh, thành phố xuất hiện tình trạng tội phạm dụ dỗ học sinh, sinh viên mở tài khoản thanh toán, sau đó chuyển lại cho các đối tượng này sử dụng.

Hiện học sinh trên cả nước đã bước vào kỳ nghỉ hè. Ngoài việc tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao thì nhiều em lại dành không ít thời gian để sử dụng điện thoại tham gia mạng xã hội. Việc nhiều em chưa đủ hiểu biết, kiến thức để phân biệt đúng sai với các thông tin trên mạng xã hội sẽ dẫn đến những hệ lụy khôn lường, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển nhận thức, tâm sinh lý của trẻ.

Các đội cảnh sát PCCC&CNCH Mỹ Đức, Hà Nội, thường xuyên triển khai tuần tra, kiểm soát, đảm bảo diện tích rừng trên địa bàn được an toàn trước những diễn biến bất thường của thời tiết.