16 kết quả phù hợp với "salmonella"
Gần 1.320 tấn thịt nhiễm Salmonella trước khi nhập vào Việt Nam
Đã có tổng cộng có 55 lô dương tính với Salmonella trên tổng số 6.679 lô hàng xét nghiệm Salmonella, chiếm gần 1%. Một lượng lớn với trên 1.319 tấn thịt động vật bị nhiễm Salmonella có thể được nhập khẩu vào Việt Nam nếu không làm xét nghiệm.
149 người ngộ độc bánh mì do pate nhiễm khuẩn Salmonella
Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp vừa công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Hồng Ngọc 12, phát hiện pate bị nhiễm khuẩn Salmonella gây ngộ độc 149 người.
Xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tại Đồng Nai
Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai, Sở Y tế Đồng Nai xác nhận kết quả xét nghiệm cho thấy đa số các mẫu thực phẩm ở cửa hàng bánh mỳ này có vi khuẩn Salmonella.
Các vi khuẩn dễ gây ngộ độc thực phẩm
Liên tiếp các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể mà thủ phạm được tìm ra đều là do vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus… Khi nhiễm khuẩn bệnh nhân thường biểu hiện đau bụng, nôn, tiêu chảy, sốt và các biểu hiện mất nước, nhiễm trùng. Chuyên gia y tế khuyến cáo, thực phẩm càng bẩn, bảo quản và chế biến không tốt càng dễ ngộ độc.
Nguyên nhân khiến hàng loạt người ngộ độc sau ăn cơm gà
Theo Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa, nguyên nhân khiến hàng loạt người nhập viện sau ăn cơm gà ở quán Trâm Anh, đường Bà Triệu, Nha Trang, là do ngộ độc thực phẩm bởi vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus gây nên.
Diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm trường học
Ngộ độc thực phẩm tập thể là nguy cơ đáng lo ngại khi thành phố Hà Nội là đô thị tập trung đông dân cư, nhiều bếp ăn tập thể trong các cơ quan, trường học. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác an toàn thực phẩm, các cấp chính quyền Thủ đô đã chỉ đạo rất sát sao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm với nhiều biện pháp cụ thể. Trên địa bàn huyện Đông Anh vừa tổ chức buổi diễn tập điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
Chương trình Hà Nội 18:00 | 05/10/2023
Bệnh đau mắt đỏ có dấu hiệu bùng phát tại Hà Nội; Tìm thấy khuẩn Salmonella trong bệnh phẩm trẻ ngộ độc Trung Thu; Ngành du lịch Nhật Bản hưởng lợi từ đồng Yên yếu... là một số nội dung đáng chú ý trong Hà Nội 18:00 hôm nay.
Phát hiện 'thủ phạm' trong vụ ngộ độc dịp Trung thu
Thông tin mới nhất từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đã phát hiện vi khuẩn Salmonella spp trong phân của các bệnh nhân ngộ độc bánh su kem dịp Trung thu vừa qua, làm một cháu bé tử vong.
Rủi ro khi ăn thịt gà hỏng | Nói về dinh dưỡng | 13/08/2023
Ăn thịt gà hỏng có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao. Vì vậy, muốn nhận biết thịt gà đã hỏng, người tiêu dùng cần lưu ý những dấu hiệu sau đây.
Câu chuyện chính sách ngày 13/12/2022
Thời gian qua các quy chuẩn văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm ngày càng được hoàn thiện, tuy nhiên do mô hình quản lý chưa được đồng bộ, sự phối hợp giữa các cơ quan chuyên trách chưa chặt chẽ dẫn tới nhiều cơ sở lợi dụng các kẽ hở này để vi phạm. Bởi vậy mỗi dịp cuối năm, câu chuyện an toàn vệ sinh thực phẩm lại nóng lên.
Vì sao cánh gà chiên vẫn nhiễm khuẩn?
Ngoài vi khuẩn Salmonella, kết quả do Viện Pasteur Nha Trang thực hiện còn phát hiện khuẩn E.Coli và B.cereus trong mẫu cánh gà chiên và nước mắm trong bữa ăn tại trường iSchool Nha Trang khiến hàng trăm trẻ nhập viện.
Nhiễm khuẩn Salmonella nguy hiểm thế nào?
Vi khuẩn Salmonella- nguyên nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc - là một vi khuẩn có sức đề kháng rất cao, có thể tồn tại trong nước từ hai đến ba tuần. Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.
Thực phẩm nào có thể nhiễm khuẩn Salmonella?
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), Salmonella thường gây bệnh tiêu chảy nhiều nhất, ngoài ra có các loại Salmonella khác – Salmonella Typhi và Salmonella Paratyphi – gây sốt thương hàn và phó thương hàn.
Học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella
Tối 21/11, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết kết quả phân lập nuôi cấy mẫu phân ghi nhận, tác nhân khiến hàng trăm học sinh trường Ischool Nha Trang ngộ độc, một trẻ tử vong là vi khuẩn Salmonella.
Rà soát sản phẩm nhập khẩu nghi nhiễm khuẩn Salmonella
Ngày 5/4, Bộ Công Thương đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra các sản phẩm nhập khẩu nghi nhiễm khuẩn Salmonella.
Thu hồi xúc xích Tây Ban Nha sau 18 ca nhiễm khuẩn salmonella
(HanoiTV) - Bộ Nông nghiệp Pháp công bố hôm 03/09 về việc Cơ quan y tế Pháp đã thu hồi một số lô xúc xích khô Tây Ban Nha sau 18 trường hợp nhiễm khuẩn salmonella , trong đó có 12 trẻ em.