Cuối tuần đi chợ cây cảnh

Cuối tuần đi chợ cây cảnh Vạn Phúc để mua bán, thưởng ngoạn đã trở thành thói quen của không ít người yêu cây cối ở Hà Nội.

Một không gian đủ rộng với các chủng loại cây, hoa, cây bonsai lớn, nhỏ đã tạo nên một lát cắt bình yên giữa lòng thành phố náo nhiệt.
Chợ cây cảnh này có khá nhiều cửa hàng bán cây cảnh bon sai, bởi nhu cầu của khách hàng với những loại cảnh này ngày càng cao.
Chị Phượng, một người bán cây cảnh ở chợ Vạn Phúc đã nhiều năm. Với chị, nơi đây không chỉ là điểm buôn bán mà còn là nơi gắn kết những người yêu cây cảnh.
Với những người bán hàng lâu năm như anh Trường, uốn cây, tỉa cành là công việc  mỗi ngày.
Chợ cây cảnh Vạn Phúc từ lâu đã trở thành địa điểm lui tới vào mỗi cuối tuần của những người yêu cây cảnh.
Tới chợ cây Vạn Phúc, họ không chỉ là mua cây về trồng, mà còn để thỏa mãn thú vui, ngắm nét đẹp của chợ phiên ngay giữa lòng phố thị.
Tại khu vườn của gia đình chị Lan nằm trong một khu đô thị, những cây cảnh ở đây phần lớn được chị đem về từ những buổi đi chợ cây.
Có những cây đã lên xanh tốt, nhưng cũng có không ít cây không thể thích nghi với khí hậu ở đô thị.
Ngoài việc mua cây để làm đẹp cho không gian sống của gia đình mình, nhiều người còn tìm thấy ở đây niềm vui, sự thư giãn trong cuộc sống tất bật ngày nay.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khi màn đêm buông xuống, Hà Nội như chia ra làm hai thế giới. Một bên chìm vào giấc ngủ sau cả ngày vất vả ngược xuôi. Ở bên còn lại, mọi thứ vẫn tiếp diễn, nhựa sống vẫn tràn đầy nhưng theo một cách khác.

Tháng 6, khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây, cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen lại tất bật vào vụ mùa mới.

Khu phố cổ Hà Nội lúc nào cũng đông đúc, là điều kiện thuận lợi để các hộ kinh doanh, buôn bán cùng nhau chia sẻ không gian chung để mưu sinh.

Những buổi sáng cuối tuần bên Hồ Tây không chỉ là thời gian để ngắm nhìn và chăm sóc chim, mà còn là khoảnh khắc để những người đam mê chim cảnh thư giãn, tạm quên đi những lo toan của cuộc sống, hòa mình vào tiếng hót của những chú chim.

“Gió đưa cành trúc la đà. Tiếng chuông Trấn Vũ canh gà Thọ Xương. Mịt mù khói tỏa ngàn sương. Nhịp chày Yên Thái mặt gương Tây Hồ.” Những câu ca dao trên đã đi vào tiềm thức của không ít người Hà Nội khi nhắc tới nghề làm giấy dó nổi tiếng một thời của làng Yên Thái.

Ký họa chân dung đã có lịch sử gắn bó với Hồ Gươm từ những năm 60 của thế kỷ trước. Những người họa sĩ chăm chú bên giá vẽ đã trở thành hình ảnh độc đáo của phố đi bộ Hồ Gươm và tạo ấn tượng khó quên trong mắt du khách trong và ngoài nước.