Hà Nội có nhiều tài năng tin học trẻ

172 học sinh Hà Nội và các tập thể có thành tích cao trong cuộc thi Tài năng tin học trẻ quốc tế - thành phố Hà Nội năm học 2023-2024 đã được vinh danh tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi diễn ra sáng 15/5. Trong số này, hai học sinh của Hà Nội sẽ đại diện tài năng Tin học trẻ Việt Nam đi thi đấu tại vòng chung kết thế giới cuộc thi về Tin học văn phòng diễn ra tại Hoa Kỳ vào tháng 7 tới.

Ba phòng giáo dục Ba Đình, Hoàng Mai và Hai Bà Trưng đã xuất sắc có học sinh đoạt giải nhất cuộc thi. Hai học sinh Trần Thanh An (Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) và Phạm Nguyễn Minh Hoàng (Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Hà Nội) là 2 trong 6 đại diện tài năng Tin học trẻ Việt Nam thi đấu tại vòng chung kết cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel năm 2024 được tổ chức Hoa Kỳ.

Cuộc thi đã mang đến cơ hội để học sinh Thủ đô được tiếp cận và phát triển năng lực tin học theo xu hướng tiên tiến trên thế giới.

Sự tham gia sôi nổi của học sinh Hà Nội với số điểm đạt được rất cao khi dự thi các bài thi đánh giá tin học quốc tế IC3 Spark, IC3 và MOS đã cho thấy phong trào học tập tin học quốc tế đang nhận được sự quan tâm và hưởng ứng sôi nổi của nhiều học sinh, nhà trường tại Hà Nội. Cuộc thi đã mang đến cơ hội để học sinh Thủ đô được tiếp cận và phát triển năng lực tin học theo xu hướng tiên tiến trên thế giới, giúp các em ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập, cuộc sống khoa học và hiệu quả.

Đây là năm đầu tiên cuộc thi Tài năng tin học trẻ quốc tế - thành phố Hà Nội được tổ chức. Cuộc thi được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam phát động từ tháng 10/2023, đã thu hút gần 30.000 học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 của hơn 550 trường Tiểu học, THCS, THPT trên toàn địa bàn thành phố tham gia. Ban tổ chức đã trao giải cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích cao.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 tại Hà Nội sẽ được tổ chức trong hai ngày 8 và 9/6. Đây là năm đầu tiên áp dụng quy chế thi mới với điều chỉnh quan trọng về danh mục vật dụng được phép mang vào phòng thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa thông báo các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025 trên địa bàn thành phố.

Bộ GD&ĐT vừa tiếp tục cấp phép cho một số đơn vị trong việc liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam.

Học sinh lớp 9 tại Hà Nội đang trong giai đoạn nước rút trước cuộc đua vào 10. Năm nay là năm có tỷ lệ chọi vào lớp 10 khá cao so với mọi năm. Vì thế, thí sinh, phụ huynh cần chuẩn bị tốt tâm lý trước kỳ thi.

Thí sinh thuộc diện cộng điểm ưu tiên, nếu có tổng điểm 3 môn từ 22,5 trở lên sẽ phải thực hiện theo công thức tính do Bộ GD&ĐT quy định để đảm bảo công bằng.

Chỉ còn hơn một tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Đây là kỳ thi quan trọng vì nhiều trường Đại học vẫn tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển. Vì thế, các sĩ tử lớp 12 đang dồn toàn sức lực và thời gian cho tháng cuối mang tính chất quyết định.