Lan đột biến có thật sự 'sốt' trở lại ?

Trong thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội (MXH) liên tục xuất hiện các bài đăng rao bán lan đột biến. Các hội nhóm chơi lan cũng liên tục đưa thông tin về việc mua bán, trao đổi lan đột biến khiến nhiều người tin rằng lan đột biến đang "sốt" trở lại.

Những ngày qua, rất nhiều hội nhóm trên các trang MXH liên tục xuất hiện những bài đăng mua bán các cây lan đột biến lên tới hàng trăm triệu đồng, kèm theo đó là thông tin mời chào như "đầu tư và giữ được lan sẽ thắng lớn".

Lan đột biến được bán tràn lan trên MXH

Cụ thể, trên một diễn đàn về hoa lan, một cây hoa giống 6 mắt phụng tiên được "hét" giá 99,9 triệu đồng hay một cây lan đột biến giống 5 cánh trắng kinh bắc được rao bán với giá 350 triệu đồng.

Nhiều ý kiến cho rằng, người chơi lan và người kinh doanh cần hết sức cẩn thận, cảnh giác với chiêu trò "ôm" chờ giá. Rất có thể, đây là của các tiểu thương. 

Theo nhiều người chơi lan lâu năm cho biết, thời điểm 2020 khi lan đột biến sốt giá, cũng vì tin theo trào lưu, cứ nghĩ dễ dàng đổi đời, nhiều người đã sẵn sàng bán nhà, bán đất đầu tư lan nhưng rồi lại trắng tay vì lan đột biến.

Trước đó, vào năm 2020, những loại lan từng gây sốt với mức giá lên tới cả tỉ đồng/cm như đại cát, kinh bắc, ngọc sơn cước, tuyết đỉnh hồng... Từ năm 2022 - 2023, những loại này giá chỉ còn khoảng vài triệu đồng một chậu lớn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17/4, Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 24-35 độ.

Sáng nay (17/4), Giải bóng đá công nhân viên chức lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ 9 diễn ra khai mạc.

Chiều 16/4, tiếp tục Phiên họp thứ 32, cùng với các nội dung đáng chú ý liên quan, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược.

Sáng 16/4, UBND phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Công viên cây xanh đã ra quân xử lý các hành vi bức hại cây sao đen trên phố Lò Đúc và một số tuyến phố khác.

Hưởng ứng chủ đề hoạt động năm 2024 của Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số: 'Phát triển kinh tế số với bốn trụ cột công nghiệp công nghệ thông tin, số hóa các ngành kinh tế, quản trị số, dữ liệu số - Động lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững', Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards năm 2024 do Hội Truyền thông số Việt Nam, Tạp chí VietTimes phối hợp tổ chức đã chính thức phát động.

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã triển khai thí điểm thu phí không dùng tiền mặt tại 7 điểm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Sau ngày đầu tiên thực hiện, hình thức thu phí này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân khi sử dụng dịch vụ.