Trải nghiệm cánh đồng lúa Tam Cốc, Ninh Bình

Chương trình trải nghiệm cánh đồng lúa Tam Cốc gắn với các nghi lễ nông nghiệp là một hoạt động trong khuôn khổ Tuần Du lịch tỉnh Ninh Bình năm 2024 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An".

Tham gia chương trình, các đại biểu và du khách được tham quan không gian tái hiện cách thức làm nông sơ khai, dâng tiến những sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Ninh Bình và của các vùng miền trong cả nước vào không gian thờ cúng thần Nông. 

Nổi bật trên đồng lúa Tam Cốc năm nay là bức tranh cậu bé cưỡi trâu khổng lồ, lấy cảm hứng từ tranh dân gian "Mục đồng thổi sáo" gắn liền với làng quê Việt Nam.

Bức tranh được tạo hình ở thửa ruộng rộng gần 10.000 m2 nằm cạnh cửa hang Hai, cách bến thuyền trung tâm Tam Cốc hơn 2 km.

Hàng trăm nông dân Hợp tác xã nông nghiệp Văn Lâm, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình được huy động để gieo cấy và chăm sóc thửa ruộng khổng lồ này. 

Theo Ban quản lý Khu du lịch Tam Cốc, bức tranh "Mục đồng thổi sáo" có ý nghĩa tôn vinh giá trị văn hóa, tín ngưỡng của vùng đất cố đô. Con trâu vốn là "đầu cơ nghiệp", rất quan trọng với nhà nông và cũng đại diện cho sự hiền lành, chăm chỉ của người nông dân. Bức tranh đồng thời thể hiện ước nguyện của người dân về mong ước quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trấn Vũ Quán hay còn gọi là đền Quán Thánh, từ xưa đã nổi danh trấn Bắc trong “Thăng Long tứ trấn” của đất kinh kỳ.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 đã thu hút hơn 19.000 lượt khách quốc tế, hơn 81.000 khách nội địa đến Huế, doanh thu du lịch ước đạt 159 tỷ đồng.

Chèo tàu Tổng Gối không thuộc hệ thống những làn điệu chèo truyền thống mà là nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng đất Tân Hội, có lề lối hát riêng, văn hóa riêng.

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024 đã khai mạc tại Thái Nguyên vào tối 11/6, với sự tham gia của 19 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, quy tụ hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên.

Vở diễn "Như hạt mưa sa" của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã giành nhiều giải thưởng tại Liên hoan sân khấu các trường nghệ thuật của châu Á (ATEC) vừa diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nhiều chương trình nghệ thuật múa rối đặc sắc sẽ được Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng nhằm phục vụ khán giả nhỏ tuổi trong dịp hè 2024.