TP.Hà Nội17°C / 21.7°C

XU HƯỚNG
Đăng kiểm
Xung đột Ukraine - Nga

TP.Hà Nội

17°C / 21.7°C

Là chợ đầu mối cung cấp các loại hoa tươi cho Hà Nội, chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ) là một trong những chợ hoa lớn nhất của Thủ đô với hàng trăm loài hoa khác nhau. Chợ thường mở cửa từ chiều tối đến gần sáng. Nhất là vào thời điểm này trong năm, chợ dường như tấp nập hơn khi nhiều người tìm đến đây mua hoa chơi Tết. Việc đi chợ hoa đêm Quảng Bá đã trở thành một nét văn hóa riêng của người Hà Nội mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Phố ẩm thực Tống Duy Tân (Hà Nội) thông với ngõ Cấm Chỉ có lẽ đã không còn là một địa chỉ xa lạ với nhiều người. Được mệnh danh là ''thiên đường ăn uống", đây là nơi tụ họp của hàng tá món ngon từ ăn vặt đến ăn no, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thực khách.

Chỉ vừa mới đi vào hoạt động được vài ngày, tuyến phố đi bộ Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng) và khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã (Trúc Bạch) tối nay 31/12 đã chật kín dòng người nô nức chờ đón thời khắc chuyển sang năm mới 2023.

Dù tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây mới đi vào hoạt động 8 tháng nay, nhưng nơi đây đã trở thành điểm hẹn văn hóa của người dân xứ Đoài vào mỗi tối thứ Bảy hàng tuần. Đặc biệt trong đêm 31/12, rất đông người dân đã có mặt tại đây để gửi gắm ước vọng đầu xuân năm mới.

Sau hơn 1,5 tháng thi công, công tác hoàn thiện cảnh quan, cơ sở hạ tầng quanh hồ Trúc Bạch đã hoàn thiện. Lễ khai trương khu phố ẩm thực đêm diễn ra vào tối 23/12 tại Đảo Ngọc - Ngũ Xã, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Như vậy, sau 10 năm khai trương khu phố ẩm thực đêm Tống Duy Tân - Cấm Chỉ, thì nay, Đảo Ngọc - Ngũ Xã là khu phố ẩm thực đêm thứ 2 của Hà Nội.

Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 23/12. Với tiêu chí là một điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”, không gian sinh hoạt văn hóa mới này hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển du lịch, kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường sống của người dân tại quận Ba Đình nói riêng và du lịch Thủ đô Hà Nội nói chung.

Hà Nội sắp có thêm một khu phố ẩm thực, đi bộ trên địa bàn quận Ba Đình. Đó là khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ đảo Ngọc, Ngũ Xã. Hiện người dân khu vực này đang tất bật chuẩn bị để bảo đảm tiến độ khai trương vào cuối tháng 12.

Thành phố Hà Nội đã phê duyệt chủ trương cải tạo các tuyến phố ven hồ Trúc Bạch và hồ Ngọc Khánh trở thành tuyến phố đi bộ và ẩm thực mới của Thủ đô. Dự kiến, cuối tháng 12, khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ ở Đảo Ngọc Ngũ Xã được khai trương để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Điều này không chỉ giúp những nhà hàng kinh doanh ăn uống phát triển, mà những loại hình như homestay, khách sạn cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng.

UBND phường Trúc Bạch và người dân bán đảo Ngũ Xã đang tích cực cải tạo hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị, sẵn sàng triển khai thí điểm Đề án xây dựng khu phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc - Ngũ Xã trong tháng 12 này.

Một trong những sản phẩm du lịch mới nhưng rất tiềm năng của Hà Nội là du lịch thể thao. Những con phố của Hà Nội là đường chạy đầy hấp dẫn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Giải chạy VnExpress Marathon Hanoi Midnight 2022, Marathon đêm Hà Nội là một trong những sự kiện quảng bá cho du lịch thúc đẩy kinh tế đêm Hà Nội ngày càng phát triển.

Khu phố đêm đầu tiên của Hà Nội và cũng là đầu tiên ở khu vực phía Bắc đã khai trương tại khu đô thị Ocean Park (huyện Gia Lâm, Hà Nội) với những hoạt động ẩm thực, mua sắm, vui chơi giải trí xuyên đêm.

Nếu một ngày bạn đến Hà Nội và chẳng thể ngủ, bạn có thể bước ra ngoài phố để nghe tiếng đêm Hà Nội, để thấy một Hà Nội trong dáng vẻ trầm tĩnh và xưa cũ.

Các khu chợ đêm Hà Nội từ lâu đã trở thành những địa điểm đầy thu hút không chỉ khách du lịch mà còn là chốn lui tới quen thuộc của người dân Hà Thành. Phần lớn các chợ đêm Hà Nội đều là địa chỉ mua sắm giá rẻ và đáng tin cậy dành cho học sinh, sinh viên, du khách lẫn người dân địa phương.