100% TDP ở Phú Xuyên hình thành mô hình thông minh

Để thúc đẩy chuyển đổi số hướng tới xây dựng huyện thông minh, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) phát động “Xây dựng mô hình chuyển đổi số cấp xã”, mục tiêu chuyển đổi số 3 trụ cột là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm.

Một trong những điểm sáng trong xây dựng xã hội số thời gian qua của Phú Xuyên là tập trung chỉ đạo, nhân rộng mô hình thôn thông minh trên địa bàn. Đến nay, toàn huyện đã có 16 tổ công nghệ số xã, thị trấn; 129 tổ công nghệ cộng đồng thôn, cụm dân cư, tổ dân phố với tổng số 1.015 thành viên; 100% thôn, cụm dân cư, tổ dân phố đã hình thành mô hình thông minh.

Huyện phấn đấu hoàn thành 100% việc xử lý, phát hành văn bản toàn trình ứng dụng chữ ký số của người có thẩm quyền trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành thành phố ngay trong quý I/2024.

Nhiều giải pháp, sáng kiến trong công tác cải cách hành chính được áp dụng như: Mô hình “Thủ tục hành chính trả kết quả ngay”, mô hình “3 tại nhà” lĩnh vực người có công, mô hình “Chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt”...

Chương trình phát động “Xây dựng mô hình chuyển đổi số cấp xã” thể hiện rõ quyết tâm của huyện Phú Xuyên trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Chương trình chuyển đổi số theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong hai năm 2024 - 2025, gần 800 cơ sở chăn nuôi sẽ được hỗ trợ khoảng 28 tỷ đồng để xử lý chất thải bằng chế phẩm sinh học thân thiện với môi trường.

Sau khi 16 tour đêm đặc sắc Hà Nội được giới thiệu, ngành du lịch Thủ đô đang lên phương án mở rộng thêm tour đêm ngoại thành Hà Nội.

Quận ủy Hoàn Kiếm vừa tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung hai tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đó là tác phẩm: “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” và tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”.

Nếu đã từng say mê Hà Nội khoảnh khắc đầu hè với những loài hoa đẹp, không thể bỏ qua những đóa tường vi.

Sau khi hoàn thành việc cải tạo vỉa hè vào cuối năm 2023, đến nay hàng loạt cây xanh trên phố Trần Thái Tông bị lộ nguyên bộ rễ khỏi mặt đất, nguy cơ cây bị bật rễ và gãy đổ khi có mưa bão.

Theo dự kiến chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, các đại biểu sẽ cho ý kiến lần cuối, trước khi bấm nút thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi).