Hàng loạt tường nhà, cửa hàng mặt tiền bị vẽ bậy

Từ cửa cuốn nhà dân, bức tường hay tủ điện công cộng... bất cứ nơi nào, chỉ cần có một khoảng trống có thể vẽ, đều bị những nghệ sĩ đường phố "trổ tài" bôi bẩn.

 Những nét vẽ nguệch ngoạc, không nội dung, hình ảnh phản cảm biến không ít con phố trở nên nhếch nhác.

Một số người dùng mọi cách từ xà phòng, nước lau kính, cồn... để xoá những nét vẽ. Kết quả để lại là cửa cuốn nhằng nhịt, loang lổ vết sơn đen. 

Cách vẽ này được giới trẻ biết đến với cái tên Graffiti hay còn gọi là tranh phun sơn, nghệ thuật đường phố.

 Những nét vẽ nguệch ngoạc, không nội dung.

Vẽ Graffiti là nghệ thuật khi được thể hiện đúng nơi, đúng cách và truyền tải thông điệp ý nghĩa. Còn việc vẽ bậy không xin phép là hành vi thiếu văn hóa, cần bị lên án và xử lý nghiêm khắc. 

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ấn ký ban hành thông bạch về việc tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, trong đó khuyến cáo tăng ni, phật tử không đốt vàng mã.

Với những giá trị nổi trội, cơ bản về tài nguyên du lịch văn hóa cùng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và chất lượng nguồn nhân lực, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để phát triển hoạt động du lịch văn hóa chuyên nghiệp, hiện đại.

Lễ hội Sen Hà Nội giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 khép lại sau 5 ngày tổ chức (từ 12 đến 16/7) đã thu hút hơn 50.000 lượt khách, mở ra triển vọng xây dựng thương hiệu văn hóa, du lịch đặc trưng của Thủ đô.

Tọa lạc tại số 1 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những công trình tiêu biểu mang phong cách kiến trúc Đông Dương, kết hợp hài hòa và tinh tế với các giá trị của kiến trúc châu Âu.

Chiều 15/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt nội dung cuốn sách 'Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc' của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bảo tàng Hà Nội chủ động, sáng tạo thúc đẩy các hoạt động giáo dục cộng đồng, đưa nhiều di sản văn hoá đến gần hơn với công chúng.