NEU dự kiến mở 5 ngành 'hot'

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) cho biết đã có sự chuẩn bị để mở các ngành liên quan đến công nghệ từ khoảng hơn 20 năm trở lại đây. Đến năm 2024, trường dự kiến sẽ mở thêm một số ngành thuộc lĩnh vực này.

Tuy việc trường kinh tế mở ngành công nghệ, không phải là điểm mạnh truyền thống của nhà trường đã gây ra một số lo ngại về chất lượng đào tạo.

Theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã khẳng định rằng trường đã chuẩn bị từ trước và có chiến lược để đa dạng hóa và mở rộng ngành đào tạo.

PGS.TS Bùi Đức Triệu - Trưởng phòng Quản lý đào tạo của trường ĐH Kinh tế quốc dân

Trước đó, trong thời gian qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tiên phong mở nhiều ngành mang tính liên ngành và xuyên ngành như Phân tích kinh doanh, Phân tích dữ liệu trong kinh tế và kinh doanh, Kinh doanh số và nhiều ngành khác. Nhà trường cũng đã đào tạo một số ngành có liên hệ đặc biệt với 5 ngành mới dự định mở.

Hiện tại, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang đào tạo 35 ngành trình độ đại học, được phân bổ vào 10 lĩnh vực đào tạo bao gồm: Kinh doanh và quản lý; Khoa học xã hội và hành vi; Du lịch, khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân; Môi trường và bảo vệ môi trường; Máy tính và công nghệ thông tin; Nhân văn; Báo chí và thông tin; Pháp luật; Quản lý công nghiệp; Nông, lâm nghiệp và thủy sản. Trong đó, nhà trường đào tạo 21 chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, 15 chương trình đào tạo chất lượng cao và 7 chương trình đào tạo định hướng ứng dụng (POHE).

Vào đầu tháng 1/2024, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thông báo dự kiến mở 6 ngành mới, trong đó có 5 ngành liên quan đến công nghệ. Ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo dự kiến tuyển khoảng 100 chỉ tiêu cho mỗi ngành. Các ngành còn lại dự kiến tuyển 50 chỉ tiêu cho mỗi ngành.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến chuyển đổi thành đại học vào năm 2025 và việc mở các ngành mới này có vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa và mở rộng ngành đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội và nâng cao vị thế trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngành Y học dự phòng hiện là một trong những ngành đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2024-2025 và hơn hết, tìm hiểu thông tin về ngành học trước mỗi mùa tuyển sinh luôn là điều quan trọng đối với mỗi thí sinh trước thềm tuyển sinh.

Theo thông tin, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ thay đổi phương thức xét tuyển kết hợp và chia thành ba nhóm đối tượng.

Mới đây thông tin nhiều địa phương đã quy đổi điểm IELTS để tuyển sinh vào THPT. Đặc biệt có một vài địa phương chỉ cần có 4.0 IELTS trở lên, học sinh có thể được cộng điểm và tuyển thẳng vào lớp 10.

Trong số các địa phương đã công bố lịch thi và phương án thi vào lớp 10 THPT năm học 2024 - 2025, Bạc Liêu là tỉnh tổ chức thi sớm nhất cả nước từ 23 - 24/5.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội chưa quyết định số lượng môn thi tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024 - 2025.

Trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa như hiện nay, việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm rất quan trọng. Với mong muốn lan tỏa, giúp các em thiếu nhi thêm yêu thích và tự tin nói tiếng Anh, một nhóm học sinh chuyên Anh trên địa bàn thành phố đã cùng nhau tổ chức những buổi học tiếng Anh tới các em học sinh độ tuổi tiểu học, thu hút rất đông trẻ em tham gia.