Sở VHTT TPHCM đề xuất xử lý Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu 'lạ'

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh cho biết sẽ đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, xử lý việc ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu 'lạ' khi diễn trong liveshow "Ngày em thắp sao trời".

Liên quan đến vụ việc ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ khi diễn trong liveshow "Ngày em thắp sao trời" tại Thành phố Hồ Chí Minh, chiều 23/5, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố cho biết đơn vị đã mời các tổ chức, cá nhân liên quan gồm: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tiếng Hát Việt, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và nhà thiết kế đến buổi họp trao đổi và có biên bản ghi nhận các ý kiến phản hồi.

Tại buổi họp, đại diện các cơ quan, đơn vị nhận định việc sử dụng trang phục cách điệu theo phong cách quân đội nước ngoài và các phụ kiện với hình tượng huân, huy hiệu của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng không phù hợp nội dung các tiết mục và tổng thể chương trình, không phù hợp với giá trị văn hóa Việt Nam.

Cách sử dụng trang phục này dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị, gây phản cảm và tạo nên dư luận xấu, nhất là trong dịp cả nước chuẩn bị kỷ niệm các sự kiện chính trị trọng đại.

Trang phục cách điệu theo phong cách quân đội nước ngoài và các phụ kiện với hình tượng huân, huy hiệu của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng được nhận định không phù hợp nội dung các tiết mục và tổng thể chương trình.

Bên cạnh đó, nhiều cơ quan báo chí, trang mạng xã hội phê phán sự việc của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và cho rằng một người có sức ảnh hưởng đến công chúng lựa chọn trang phục không phù hợp đã gây tác động tiêu cực đến dư luận và xã hội.

Bộ trang phục gây tranh cãi lớn của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Nhiều ý kiến của các nhà hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, đại biểu Quốc hội, nhà quản lý, các cán bộ lão thành, cựu chiến binh cũng nhận định sự phản cảm trong hoạt động biểu diễn tại chương trình, qua đó đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, xử lý đúng quy định pháp luật, góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có biện pháp đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, xử lý phù hợp.

Trên cơ sở phân tích, đánh giá, đối chiếu Bộ Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng quy định pháp luật, Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có biện pháp đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, xử lý phù hợp.

Trước đó, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã nhắc nhở, đề nghị các đơn vị tổ chức sự kiện, cá nhân tham gia biểu diễn nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận xã hội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từng là cái tên gây sốt bước ra từ cuộc thi Rap Việt mùa 3, Pháp Kiều vẫn luôn được khán giả trẻ nhớ tới là một rapper cá tính với phong cách âm nhạc độc đáo. Mới đây nhất, Pháp Kiều đã tiết lộ sản phẩm đầu tay với nhiều điều thú vị đằng sau khiến người hâm mộ không khỏi mong chờ.

Suni Hạ Linh - đại diện Việt Nam tại “Đạp gió 2024” đang chứng tỏ sự ổn định và phong độ cao tại vòng công diễn thứ 4, tạo nên làn sóng với cộng đồng mạng xã hội tại Trung Quốc.

Để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2024, ngoài việc chăm chỉ luyện tập, đại diện của Việt Nam Lydie Vũ còn nhận được sự hỗ trợ từ các huấn luyện viên có bề dày kinh nghiệm.

Trở về Việt Nam nghỉ hè sau hơn 7 tháng du học tại Úc, Hoa hậu Huỳnh Trần Ý Nhi liên tục tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa. Những chuyến thăm và tặng quà tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn là một minh chứng rõ nét cho những nỗ lực, tâm huyết của Miss World Vietnam 2023.

Trong khi những tấm hình cưới của Midu đẹp như cổ tích, thì bộ ảnh cưới của diễn viên Huỳnh Anh và bạn gái hơn 6 tuổi cũng gây ấn tượng mạnh với công chúng.

Sau single "Báo thức" mới được phát hành vào cuối tháng 5, nam rapper Hà thành đã chính thức phát hành album "Medicine" trên tất cả nền tảng vào tối qua.